Wax nóng hay wax lạnh sẽ thích hợp loại bỏ lông chân sạch hơn ?

Wax lông chân là một trong những cách giúp các cô nàng có thêm tự tin diện quần short, váy ngắn. Nhưng phương pháp waxing này có đến hai cách thực hiện khác nhau, đó là wax nóng và wax lạnh. Với vùng da chân thì phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả sạch lông cao hơn ?

Có nên tự wax lông chân tại nhà ?

 

   So với việc phải ra các cơ sở waxing vừa tốn kém vừa mất nhiều thời gian, hoặc sử dụng các phương thức loại bỏ lông không triệt để khác như dao cạo, kem tẩy lông thì wax lông chân tại nhà được nhiều chị em chọn lựa hơn.
 

   Khi tự wax lông chân tại nhà, bạn đã tiết kiệm được kha khá số tiền phải bỏ ra, ngoài ra còn bảo đảm được sự riêng tư, tránh ngại ngùng khi đến các spa waxing, triệt lông. Tay chân là vùng da rất dễ thao tác, nên chúng mình hoàn toàn có thể dễ dàng tự wax lông tại nhà.

Wax lông chân nên chọn sáp nóng hay gel lạnh ?

 

   Với diện tích rộng như lông chân thì bạn có thể sử dụng phương pháp wax lạnh với gel nếu muốn tiết kiệm hơn. Và vì vùng lông ở chân đa số sẽ là lông mảnh hoặc dài nên rất thích hợp sử dụng gel wax. 
 

   Nhưng so với sáp nóng thì tỉ lệ lấy lông đi tận gốc của gel lạnh sẽ không cao bằng. Vì nhiệt độ ấm nóng của sáp sẽ giúp cho lỗ chân lông được giãn nở, khiến lông dễ dàng bật ra cả gốc.
 

   Ngoài ra như mình đã nêu ở trên, gel lạnh chỉ thích hợp với kiểu lông dài mảnh, nếu trong trường hợp lông của bạn quá cứng do dùng dao cạo, kem tẩy lông,...cần để độ dài tối thiểu 5-7mm mới có thể wax, quá ngắn lông sẽ không đi sạch, dẫn đến việc phải wax lại nhiều lần rất tốn gel và khiến da mẩn cảm hơn.

Wax nóng là gì ?

 

   Chúng ta cần làm nóng chảy sáp wax dạng hạt để tiến hành waxing. Cụ thể hơn là khi ở nhiệt độ thường, sáp sẽ có dạng rắn, bạn cần đến dụng cụ đun sáp như nồi điện chuyên dụng, hoặc đơn giản hơn là đun cách thủy với chén để làm cho sáp tan ra. Khi sáp wax lông đạt đến nhiệt độ thích hợp thì dùng que phết lên da, đợi vài giây sau đó giật sáp ngược chiều lông mọc, sáp sẽ kéo theo cả những gốc lông ra ngoài.
 

   Wax nóng thích hợp với da nhạy cảm: nhờ lợi thế này mà sáp nóng rất được các spa ưu tiên chọn lựa. Bên cạnh đó, phương pháp wax nóng có thể sử dụng cho toàn bộ vùng da, kiểu lông trên cơ thể chứ không bị hạn chế như wax lạnh.
 

   Độ sạch lông cao hơn: từ hơi nóng của sáp giúp lỗ chân lông giãn nở, và sáp khi khô bám rất chặt vào lông mà việc lấy lông sẽ sạch sâu tận gốc và đỡ đau hơn.
 

   Chuyên trị lông cứng ngắn: nếu bạn cần lấy đi lông ngắn và cứng chỉ từ 3mm như râu, nách thì sáp wax nóng chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Wax lạnh là gì ? 

   Khác với wax nóng, wax lạnh là phương pháp dùng gel có kết cấu như mật ong nhưng ở dạng kẹo hơn phết trực tiếp lên da mà không cần đun nóng hoặc làm bất kì bước sử lý gel nào trước đó. Chúng ta cần dán giấy lên và miết mạnh 10-15 lần trước khi giật.
 

   Ngoài ra trên thị trường còn có miếng dán wax đã được đắp sẵn gel, vậy là bạn chỉ cần đúng 2 bước dán và giật, tiết kiệm thời gian waxing nhiều so với wax nóng.
 

   Không tốn nhiều thời gian: không cần nấu sáp như wax nóng, bạn chỉ cần phết gel lên da rồi dán giấy miết giật phát là xong.
 

   Không gây bỏng: gel lạnh không cần phải nấu như sáp vì đã có độ sệt vừa phải, đảm bảo ngay cả người mới sử dụng cũng có thể thao tác dễ dàng nhé.

   Tiết kiệm chi phí: các thành phần của gel thường rất đơn giản chỉ bao gồm đường, sáp, chanh,… nên giá thành cực kì phải chăng, khi dùng cho vùng da rộng như tay chân sẽ hợp lí hơn.

Thông tin khác

Tự loại bỏ lông mặt tại nhà hiệu quả

Tự loại bỏ lông mặt tại nhà hiệu quả

Tự loại bỏ lông mặt tại nhà hiệu quả và các bước để sở hữu da mặt láng mịn.

Có nên tự wax lông tại nhà ?

Có nên tự wax lông tại nhà ?

Bạn đã bao giờ tự wax lông tại nhà? Liệu wax lông tại nhà có an toàn không?

5 Sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi wax lông

5 Sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi wax lông

5 sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi wax lông giúp bạn bảo vệ làn da an toàn ngay cả sau khi wax lông tại nhà

Tìm nơi uy tín bán sáp wax lông cho phái mạnh

Tìm nơi uy tín bán sáp wax lông cho phái mạnh

Tìm nơi uy tín bán sáp wax lông cho phái mạnh. Đàn ông wax lông có bị coi là điệu đà không ?

Wax Lông Có Trị Được Hôi Nách ?

Wax Lông Có Trị Được Hôi Nách ?

wax lông có trị được hôi nách ? nguyên nhân dẫn đến hôi nách

Triệt lông và wax lông, đâu mới là phương pháp loại bỏ lông tốt nhất ?

Triệt lông và wax lông, đâu mới là phương pháp loại bỏ lông tốt nhất ?

Triệt lông và wax lông, đâu mới là phương pháp loại bỏ lông tốt nhất ? Mang thai có thể wax lông hoặc triệt lông được không ?

Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo