Wax Lông Có Trị Được Hôi Nách ?

Wax lông nách là một trong những phương pháp loại bỏ lông dưới cánh tay hiệu quả. Bên cạnh đó cũng có người cho rằng đối với những ai mắc phải bệnh hôi nách, hay ra mồ hôi nách thì càng cần phải wax lông. Vậy liệu bệnh hôi nách có thuyên giảm hoặc hết hẳn nếu chúng mình thường xuyên loại bỏ vùng lông này không ? Cùng Dalami đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé

Nguyên do bị hôi nách, chảy mồ hôi nách   Mồ hôi trên cơ thể chúng ta được tiết ra nhằm điều hòa nhiệt độ và thanh lọc cơ thể. Trong trường hợp nếu bạn tiết quá nhiều mồ hôi hơn bình thường là do nhiệt độ cao hoặc khi cảm xúc của bạn thay đổi đột ngột. Việc sản xuất mồ hôi được diễn ra bởi hai tuyến mồ hôi:
  • Các tuyến eccrine tiết ra eccrine để đáp ứng với hoạt động thể chất mạnh của cơ thể và nhiệt độ bên ngoài.
  • Các tuyến apocrine tiết ra apocrine để đáp ứng lại các tín hiệu từ não, như bị hồi hộp, căng thẳng, lo lắng.

   Mùi hôi nách xuất hiện có thể nguyên do từ cả hai tuyến. Hơn nữa, nách là nơi sinh sản tuyệt vời của vi khuẩn. Khi mồ hôi tiết ra ở nách, kết hợp với các protein bị phân hủy, vi khuẩn sẽ hoạt động. Và lâu dần có thể tạo ra mùi hôi.

   Ngoài ra, mùi hôi nách còn xuất hiện do 1 số nguyên nhân khách quan:
  •    Chế độ ăn uống phản khoa học, chỉ ăn toàn đạm mà bỏ qua rau xanh, trái cây khiến cơ thể tăng sinh tuyến bã nhờn đào thải qua ống tuyến mồ hôi.
  •    Sinh hoạt không điều độ, ăn nhiều món có mùi vị nặng như hành, tỏi, gia vị,...
  •    Tâm lý thường bị stress cũng dẫn tới tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ hơn.

   Hôi nách không chỉ ảnh hưởng tâm lý mà còn gây bất tiện trong sinh hoạt. Việc mồ hôi tiết ra khiến quần áo bị ố vàng khó giặt sạch. Bên cạnh đó không chỉ chính bản thân phải chịu đựng với mùi hôi này mà còn cả những người xung quanh, chắc chắn ai cũng sẽ rất khó chịu khi đứng gần người có bệnh lý này.

Wax lông có hết hôi nách được không ?   Câu trả lời là không thể hết hẳn hôi nách 100% nhưng có giảm bớt. Loại bỏ vùng lông nách rậm rạp khiến xà phòng hoặc sữa tắm dễ dàng tiếp cận bề mặt da hơn. Do đó, việc tiêu diệt vi khuẩn ẩn náu trong các nang lông cũng dễ hơn. Nếu không có mồ hôi, vi khuẩn ở nách sẽ không thể sinh sôi, làm giảm khả năng phát triển.

   Tuyến mồ hôi ở nách hoạt động tương đối mạnh. Chất dịch được tuyến này tiết ra là hỗn hợp của chất béo, protein và sắt. Khi nách mọc quá nhiều lông mà không được vệ sinh đúng cách thì chất dịch này sẽ tích tụ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Những vi khuẩn này “ăn” bã nhờn và phân hủy bã nhờn gây nên mùi hôi nách khó chịu.
 
   Do đó, bên cạnh việc “dọn lông” thì bạn cũng cần thực hiện vệ sinh cơ thể và sử dụng sản phẩm đặc trị hôi nách. Có như vậy, mùi cơ thể mới tiêu giảm.   So với dao cạo thì waxing sẽ hỗ trợ làm giảm mùi hôi nách hơn. Bản chất việc cạo lông chỉ làm mất lông trên bề mặt khiến gốc lông bên dưới phát triển lại rất nhanh, và những đợt lông sau sẽ càng cứng và dài hơn, tạo điều kiện rất tốt cho vi khuẩn tích tụ. Nếu cạo lông không cẩn thận thì vùng nách dễ bị xước, viêm nhiễm. 


Sản phẩm wax lông nách hiệu quả.


   Giữa rất nhiều dòng sáp wax lông Dalami thì Sáp wax lông Dalami Ngọc Trai Trắng chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn sở hữu chiếc nách sáng mịn. Với thành phần sáp dịu nhẹ, an toàn cho vùng da mỏng dưới cánh tay, và độ bám lông cứng siêu tốt, chỉ với hai lần giật sáp đã giải quyết sạch sẽ mớ lông rậm rạp cứng đầu này.

   Khác hẳn với những dòng sáp wax phổ thông, sáp wax lông Dalami Ngọc Trai Trắng còn có mùi thơm kẹo trái cây dễ ngửi, mang đến cho bạn trải nghiệm waxing hơn cả mong đợi. Chỉ với khối lượng 100gram, bạn đã có được 5 đến 6 lần wax vô cùng tiết kiệm.

 

Thông tin khác

Tự loại bỏ lông mặt tại nhà hiệu quả

Tự loại bỏ lông mặt tại nhà hiệu quả

Tự loại bỏ lông mặt tại nhà hiệu quả và các bước để sở hữu da mặt láng mịn.

Wax nóng hay wax lạnh sẽ thích hợp loại bỏ lông chân sạch hơn ?

Wax nóng hay wax lạnh sẽ thích hợp loại bỏ lông chân sạch hơn ?

Wax nóng hay wax lạnh sẽ thích hợp loại bỏ lông chân sạch hơn ? Cách lấy sạch lông chân mà không làm đứt lông

Có nên tự wax lông tại nhà ?

Có nên tự wax lông tại nhà ?

Bạn đã bao giờ tự wax lông tại nhà? Liệu wax lông tại nhà có an toàn không?

5 Sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi wax lông

5 Sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi wax lông

5 sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi wax lông giúp bạn bảo vệ làn da an toàn ngay cả sau khi wax lông tại nhà

Tìm nơi uy tín bán sáp wax lông cho phái mạnh

Tìm nơi uy tín bán sáp wax lông cho phái mạnh

Tìm nơi uy tín bán sáp wax lông cho phái mạnh. Đàn ông wax lông có bị coi là điệu đà không ?

Triệt lông và wax lông, đâu mới là phương pháp loại bỏ lông tốt nhất ?

Triệt lông và wax lông, đâu mới là phương pháp loại bỏ lông tốt nhất ?

Triệt lông và wax lông, đâu mới là phương pháp loại bỏ lông tốt nhất ? Mang thai có thể wax lông hoặc triệt lông được không ?

Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo