Lông tơ dễ wax hay khó wax ?

Những sợi lông dù dày rậm hay tơ mỏng đều khiến phái đẹp khó chịu vì quá mất thẩm mỹ. Bên cạnh những vùng lông cứng như nách, lông bikini thì việc loại bỏ lông tơ cũng không kém phổ biến. Với cấu tạo lông khác nhau như vậy liệu có dễ dàng wax sạch lông tơ hay không ? Hiện nay dòng sáp wax nào có thể  lấy sạch lông tơ nhất ?
 

Lông tơ là gì ?

 

Cơ thể chúng ta chủ yếu có 2 loại lông, một là lông sậm màu và dày cứng thường thấy ở nách, vùng kín, râu, còn lại là lông tơ mềm phát triển hầu hết khắp người như trên tay chân, mặt, lưng, bụng,.... Đặc điểm của lông tơ thường rất mảnh và ngắn chỉ từ 1mm và nhạt màu hơn, ở tay và chân thì sẽ dài hơn tầm 4-5mm.

Lông tơ dễ wax hay khó wax ? Vì cấu tạo lông tơ quá ngắn và mỏng manh, nên việc lấy lông đi tận gốc thật sự sẽ khó hơn so với lông cứng. Nếu bạn thao tác sai kỹ thuật hoặc dùng loại sáp wax lông không tốt, khi giật sáp sẽ dễ gặp tình trạng lông không ra hết khiến phải wax đi wax lại nhiều lần, hoặc lông bị đứt ngang khiến lông mau mọc lại.

Sản phẩm wax lông tơ sạch nhất 

 

Có rất nhiều dòng sáp wax lông cao cấp đảm bảo wax sạch sẽ những vùng lông cứng như râu, lông nách, lông bikini, nhưng chưa hẳn nó sẽ giúp bạn đánh bay lông tơ. Vì thế, để lựa chọn dòng sáp thích hợp với wax lông tơ như lông ria mép, lông tay, lông chân,... bạn cần hỏi trước nhân viên bán sáp wax hoặc tìm hiểu kỹ dòng sáp, kẻo mua về lại không hữu dụng.

Hiện tại nhà DALAMI chúng mình đang có 2 dòng sáp wax lông cam kết lấy sạch lông tơ, đó chính là Sáp Wax Lông DALAMI Hương SữaSáp wax lông Dalami Sữa Dừa Xanh. Với hương sữa thơm béo cùng độ bám lông tốt, kể cả lông tơ lẫn lông cứng thì hai dòng sáp wax lông này sẵn sàng “tiêu diệt” sạch sẽ đám lông khó ở. Sự khác nhau giữa sáp sữa dừa trắng và xanh chính là độ dẻo. 


 

  • Nếu bạn thao tác chậm thì nên chọn Sáp wax lông Dalami Sữa Dừa Xanh vì dòng sản phẩm này có độ dẻo hơn, cho dù bạn để sáp lâu trên da hơn 1 phút thì khi giật sáp cũng sẽ đi nguyên mảng chứ không đứt ngang. 

  • Ngược lại, Sáp Wax Lông DALAMI Hương Sữa Trắng sẽ khô khá nhanh nên yêu cầu thao tác giật sáp cũng phải gọn lẹ, đợi tầm 10-15 giây bạn có thể giật rồi nhé.


Có nên loại bỏ lông tơ hay không ? 

 

Những vùng lông tơ thường sẽ không nhìn thấy rõ nhưng tùy mỗi người mà lông tơ cũng có thể đen rậm. Có thể do gen di truyền nên bạn vốn dĩ đã sở hữu lông tay chân, lông mặt rậm rạp, nhưng còn một nguyên do phổ biến khác chính là do trước đây bạn từng dùng dao cạo. 
 

Khi sử dụng dao cạo thì phần đầu lông đã bị cắt mất, nhưng gốc lông bên dưới vẫn còn khiến lông tiếp tục phát triển đen rậm hơn. Tần suất cạo lông cũng ngày càng nhanh vì thời gian lông mọc lại sau khi cạo chỉ có vài ngày. Điều này vô hình chung chiếm khá nhiều thời gian xử lý lông và làm giảm độ tự tin của các chị em. Sẽ chẳng có cô nàng nào thoải mái cho người đối diện nhìn thấy bộ ria mép đen rậm chả khác gì con trai cả. 
 

Vì những mặc cảm đó mà chị em lao vào tìm kiếm nhiều phương pháp loại bỏ lông tơ này, từ cạo, nhổ đến dùng kem tẩy. Nhưng mình tin chắc sẽ có rất nhiều bạn thất vọng với 3 cách mình vừa nói, vì sao ? 
 

Thủ phạm đầu tiên chính là dao cạo, như đã giải thích một trong những nguyên do khiến lông tơ ngày một đen cứng là do dùng phương thức này. 
 

Tiếp theo là dùng nhíp nhổ, vùng lông tơ trải dài khắp cơ thể, bạn sẽ mất hàng giờ nếu nhổ từng sợi một, không những vậy, dùng nhíp nhổ còn khiến da bị sần nổi hột, tệ hơn là nhíp gắp phải da khiến rướm máu. 
 

Dùng kem tẩy nghe có vẻ an toàn hơn nhưng thật ra cũng không khả thi là bao, kem tẩy cũng không làm sạch gốc lông nên thời gian lông mọc lại vẫn rất nhanh. Điều quan trọng là kem tẩy không thích hợp dùng cho da mặt, dễ bị dị ứng, sưng rát.


 

So sánh với 3 cách thức trên thì phương pháp wax lông vẫn là thích hợp nhất, vừa hiệu quả lấy lông tận gốc, vừa kéo dài thời gian lông phát triển lại khá lâu. Kết hợp thêm với những sản phẩm chăm sóc da, hỗ trợ se khít lỗ chân lông như mỡ trăn, treatment chuyên dụng,... sẽ mang lại cho bạn làn da nhẵn mịn theo thời gian. Việc loại bỏ lông tơ giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sáp wax lông Dalami nhé các nàng ơi !


 

Thông tin khác

Tự loại bỏ lông mặt tại nhà hiệu quả

Tự loại bỏ lông mặt tại nhà hiệu quả

Tự loại bỏ lông mặt tại nhà hiệu quả và các bước để sở hữu da mặt láng mịn.

Wax nóng hay wax lạnh sẽ thích hợp loại bỏ lông chân sạch hơn ?

Wax nóng hay wax lạnh sẽ thích hợp loại bỏ lông chân sạch hơn ?

Wax nóng hay wax lạnh sẽ thích hợp loại bỏ lông chân sạch hơn ? Cách lấy sạch lông chân mà không làm đứt lông

Có nên tự wax lông tại nhà ?

Có nên tự wax lông tại nhà ?

Bạn đã bao giờ tự wax lông tại nhà? Liệu wax lông tại nhà có an toàn không?

5 Sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi wax lông

5 Sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi wax lông

5 sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi wax lông giúp bạn bảo vệ làn da an toàn ngay cả sau khi wax lông tại nhà

Tìm nơi uy tín bán sáp wax lông cho phái mạnh

Tìm nơi uy tín bán sáp wax lông cho phái mạnh

Tìm nơi uy tín bán sáp wax lông cho phái mạnh. Đàn ông wax lông có bị coi là điệu đà không ?

Wax Lông Có Trị Được Hôi Nách ?

Wax Lông Có Trị Được Hôi Nách ?

wax lông có trị được hôi nách ? nguyên nhân dẫn đến hôi nách

Gọi ngay Chat với chúng tôi qua Zalo